Nghệ thuật thưởng hương trong văn hóa Nhật Bản

Hương đạo là hình thức thưởng thức mùi hương được đốt lên từ nhánh gỗ thơm, hương đạo được đánh giá là một truyền thống văn hóa lâu đời của người Nhật sánh ngang với trà đạo, thư đạo, kiếm đạo.

Hương Shoyeido trong cuộc sống người Nhật

Hương thơm tạo nên tâm trạng trong cuộc sống của chúng ta. Hương có thể dùng để thư giãn hay tạo bầu không khí dễ chịu để cùng thưởng thức với những người khác. Chúng ta hãy cùng xem người Nhật đặt hương ở những vị trí nào trong nhà để thưởng thức trọn vẹn nhất những mùi thơm tinh túy từ hương nhé !

Chiều sâu của văn hóa Nhật Bản -  Hương đạo

Là hình thức thưởng thức mùi hương được đốt lên từ nhánh gỗ thơm, hương đạo được đánh giá là một truyền thống văn hóa lâu đời của người Nhật sánh ngang với trà đạo, thư đạo, kiếm đạo.

Giới thiệu về các loại sản phẩm hương khác nhau và cách sử dụng

Hương sau khi được sản xuất ra được phân thành nhiều loại và nhiều cách sử dụng khác nhau được chúng tôi giới thiệu cụ thể qua bài viết sau:

Koh – Lịch sử của hương Nhật Bản

Là loại hương được xếp vào hạng chỉ dành cho giới hoàng gia tại Nhật nhiều năm về trước, qua quá trình ngày càng phát triển của loài người, Hương Shoyeido đã đi vào lòng người qua từng thời kỳ sau:

Nguyên liệu để sản xuất hương Shoyeido

Hương Shoyeido được sản xuất từ nguyên liệu là cây cỏ thảo dược.

Quy trình sản xuất que hương

Với mong muốn tạo ra những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, hương Shoyeido được sản xuất từ những nguyên liệu từ thảo dược từ thiên nhiên.

Nghe hương

Chúng tôi sử dụng thuật ngữ “nghe hương” để mô tả quá trình thưởng thức hương thơm tinh tế của từng mẩu gỗ thơm nhỏ. Khi cầm bát trong lòng bàn tay, mùi hương dịu dàng khiến chúng ta sử dụng tất cả các giác quan để thưởng thức - quá trình đó gọi là "Mon-koh".

Hương đạo

Giống như trà đạo và cắm hoa, Koh-do hay "Hương đạo", là một truyền thống quan trọng ở Nhật Bản.

Hương Shoyeido - Đỉnh cao của nghệ thuật mùi hương của Nhật Bản

Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu chỉ là cây cỏ thảo dược.

Thong ke