Nguyên liệu để sản xuất hương Shoyeido

18/08/2017 00:27

Hương Shoyeido được sản xuất từ nguyên liệu là cây cỏ thảo dược.

Sự phát triển của hương

Nghệ thuật pha trộn tỉ mỉ từ các nguyên liệu thiên nhiên đã làm cho hương Shoyeido độc đáo và độc quyền. Những nghệ nhân đã hoàn thiện sản phẩm từ những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất. Quá trình pha trộn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Khi pha trộn các nguyên liệu tự nhiên thì chất lượng, tỷ lệ mỗi thành phần là rất quan trọng. Sự sai lệch một chút về chất lượng của bất kỳ thành phần nào cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả mùi hương. Độ ẩm, thời gian khô và phương pháp sản xuất cũng ảnh hưởng nhiều đến mùi thơm. Shoyeido đã đúc kết kỹ thuật này trong ba trăm năm để đảm bảo rằng quá trình sản xuất là đúng độ chuẩn.

Các thành phần được nghiền mịn và trộn cẩn thận cùng với bột kết dính tự nhiên "Tabuko". Có đến năm mươi loại thảo mộc và hương liệu được pha trộn chính xác với nước tinh khiết, rồi tạo hình và sấy khô chậm.

Vì được sản xuất cẩn thận và chứa các thành phần tự nhiên tốt nhất, hương Shoyeido phát triển và hoàn thiện theo thời gian. Hương thơm trở nên sâu hơn và thanh nhã hơn, phản ánh sự tinh tế của Shoyeido.

Hương truyền thống Nhật Bản được làm từ những nguyên liệu tinh hoa nhất – quà tặng của thiên nhiên

Nguyên liệu sử dụng là nhiều loại rễ cây, vỏ cây như mộc lan, mẫu đơn và cây bách. Các nghệ nhân dùng cây và hương liệu để làm nên sản phẩm. Sau đây là những nguyên liệu phổ biến đã dùng hàng thế kỷ.

1. Đàn hương (Byaky - dan)

Đàn hương
Đàn hương

Đây là một loại cây xanh trồng ở Ấn Độ, Indonesia và Malaysia. Gỗ đàn hương cũng được đề cập trong sách tiếng Sanskrit và sách Trung Quốc. Những cây ở khu vực Mysore ở miền nam Ấn Độ mà người Nhật gọi là Rozan Byakudan là những cây có chất lượng cao nhất.

Gỗ đàn hương thường được sử dụng trong y học cổ truyền, hương hoặc tác phẩm điêu khắc bằng gỗ ở Trung Quốc. Shoyeido đã tinh chế các kỹ thuật này trong ba trăm năm đảm bảo rằng không có phần nào lãng phí trong quá trình sản xuất.

2. Trầm hương (Jin - koh)

Trần hương
Trầm hương

Cây có thân mềm và không thơm, chỉ sau khi bị “thương” của thời gian thì những tinh thể thơm được tích tụ lại. Thời gian càng lâu thì mùi thơm càng nhiều, thường mất hàng thế kỷ. Hương liệu tự nhiên này được tìm thấy ở các nước Đông Nam Á, Indonesia, Ấn Độ và tỉnh Kainan của Trung Quốc. Hương liệu này được dùng nhiều trong các lễ hương Nhật Bản và cũng được sử dụng cho mục đích thư giãn.

3. Hoắc hương (Kakkoh)

Hoặc hương
Hoắc hương

Mùi cây hoắc hương có đặc điểm ấm áp.  Cây có xuất xứ từ vùng đảo Philipin, lá có mùi thơm.

4. Nhựa cánh kiến (Ansoku - Koh)

Nhựa cánh kiến
Nhựa cánh kiến

Là nhựa có mùi thơm ngọt của một loại cây thân cao ở vùng nhiệt đới Sumatra. Mùi của nhựa ấm áp và nhẹ nhàng.

5. Tinh dầu long não (Ryu-no)

Tinh dầu long não
Tinh dầu long não

Tinh dầu lấy từ cây long não. Đó là một chất kết tinh tích tụ trong khoảng trống của thân cây.

6.Gừng (San-na)

Gừng
Gừng

Đây là rễ cây có nguồn gốc từ Việt Nam, Ấn Độ và nam Trung Quốc. Cây có hương thơm ấm áp, ngọt ngào và cay.

7.Đinh hương (Cho-ji)

Đinh hương
Đinh hương

Đinh hương là chồi hoa khô từ loại cây thân cao, họ Myrtaceae, và có nguồn gốc ở các đảo Molluques và Zanzibar. Mùi hương nóng, cay đã làm cho loại cây này trở thành một trong những loại gia vị nổi tiếng nhất trên thế giới.

8.Frankincense (Nyu-koh)

Frankincense
Frankincense

Một trong những chất có giá trị cao nhất trong thế giới cổ đại, Frankincense đã được sử dụng trong các nghi lễ của nhiều tôn giáo. Nó được tìm thấy trong nhựa cây, họ Burseraceae, được trồng ở vùng đông bắc châu Phi, bờ biển Ả Rập và Somali. Được biết đến như là một tác nhân giảm đau trong các liệu pháp thảo dược.

9.Quế (Keihi)

Quế
Quế

Vỏ khô từ cây quế được sản xuất ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka và Indonesia. Một trong những gia vị lâu đời nhất được biết đến với con người, quế được buôn bán giữa Ấn Độ, Trung Quốc và Ai Cập từ hơn 4.000 năm trước. Quế được đề cập đến trong Kinh thánh, cũng như thảo dược Hy Lạp và La Mã.

10. Hoa hồi (Dai-uikyo)

Hoa hồi

Hoa hồi  một trong những cây thuốc và thực phẩm chính, có hương thơm sinh động, ngọt và thơm và chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía nam Trung Quốc. Đây là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc.

Từ những nguyên liệu vô cùng phổ biến trên, Hương Shoyeido chính là sản phẩm kết tinh từ những gì tinh hoa nhất từ đất trời, đây quả là loại hương xứng đáng được sử dụng trong ngôi nhà của bạn.


MỘT SỐ SẢN PHẨM HƯƠNG SHOYEIDO TẠI VPP CHÚNG TÔI:

+         Kyozakura

+         Kinkaku

+         Nokiba

Thong ke