Quy trình sản xuất que hương

16/08/2017 14:52

Với mong muốn tạo ra những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, hương Shoyeido được sản xuất từ những nguyên liệu từ thảo dược từ thiên nhiên.

Hơn hết, quá trình pha trộn để tạo ra những sản phẩm hương Shoyeido tốt nhất là cả một nghệ thuật và được chúng tôi trình bày cụ thể theo quy trình sản xuất sau đây.

 

1.Định lượng và trộn nguyên liệu

Định lượng và trộn nguyên liệu
Định lượng và trộn nguyên liệu

Tùy vào từng loại và từng loại hương thơm riêng biệt của hương để có thể định lượng và trộn tỷ lệ nguyên liệu sao cho hợp lý. Nhìn chung, hương được làm từ các loại bột gỗ, thảo dược, hương liệu đã được sàng để loại bỏ hạt và được trộn đều.

 

2.Nhào trộn nguyên liệu

Nhào trộn nguyên liệu
Nhào trộn nguyên liệu

Sau khi đã định lượng và trộn nguyên liệu theo tỷ lệ thích hợp, những nguyên liệu trên sẽ được sàng nhỏ và nhào đều cùng với nước ấm và bột màu.


3. Nén

Nén
Nén 

Sau khi trộn đều thật hoàn hảo, các nguyên liệu này sẽ được nén trong Xy – lanh để định hình.

 

4. Ép ra và cắt

Ép và cắt
Ép và cắt

Sau khi đã được nén qua một máy ép thủy lực, tất cả các nguyên liệu sẽ được thông qua các lỗ nhỏ của khuôn thép, được gọi là "Sugane", tạo thành sản phẩm dưới dạng các sợi dài tương tự như mỳ Spaghetti. Một tấm bảng, được gọi là "Bon-ita" sẽ bắt các sợi mềm của hương. Cả hai đầu của que hương được cắt hoàn toàn bằng tay với một dao tre.

 

5. Sắp xếp

Sắp xếp
Sắp xếp

Sau khi đã được cắt, hương mềm được lấy ra khỏi bảng Bon-ita và đặt lên một tấm gỗ khác, được gọi là "Tehon-ita", và được đặt sát cạnh nhau.

 

6. Điều chỉnh

Điều chỉnh
Điều chỉnh

Sau khi đã được sắp xếp thật đều, người ta bắt đầy cắt que hương sao cho đều rồi đặt sang một tấm khác để sấy. Ở công đoạn này, một số loại hương phải được cắt  nhiều lần mới có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sản phẩm.

 

7. Sấy khô

Sấy khô
Sấy khô

Khi đã được sắp xếp đều và cắt sao cho đều nhau, các tấm chứa hương đem sấy được xếp chồng lên nhau có khe nhỏ ở giữa để thực hiện sấy sản khô sản phẩm. Thông thường, hương sẽ được sấy khô sau vài ngày.

 

8. Hoàn thành

Hoàn thành
Hoàn thành

Đây là công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất hương Shoyeido, sau khi hương đã được sấy khô người công nhân bắt đầu cân và bó lại trước khi đóng gói và chuyển đến tay người tiêu dùng.

Từ quy trình sản xuất trên, hương Shoyeido tạo ra những sản phẩm đa dạng hình thù như: que hương, mảnh dăm gỗ trầm hương, hình viên tròn,… hay cũng có thể được ép nén thành những cây hương có hình dáng bông hoa anh đào, lá phong,… hoặc túi  thơm.

Là dòng sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam, hương Shoyeido sẽ được VPP chúng tôi phân phối độc quyền với 100% vốn Nhật Bản hứa hẹn đem lại cho khách hàng những sản phẩm hương đẹp, gợi cảm và quyến rũ bậc nhất như những bậc đế vương hoàng gia Nhật Bản thời xưa.


MỘT SỐ SẢN PHẨM HƯƠNG SHOYEIDO TẠI VPP CHÚNG TÔI:

+         Kyozakura

+         Kinkaku

+         Nokiba

Thong ke