Tầm quan trọng của hương trong cuộc sống tại Việt Nam

28/09/2017 16:55

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,… Hương được coi là một phần không thể thiếu tại các lễ hội truyền thống và nghi lễ Phương Đông. Vậy, tầm quan trọng của hương trong cuộc sống thường nhật tại Việt Nam như thế nào?

Tầm quan trọng của hương trong đời sống của người Việt

Tầm quan trọng của hương trong đời sống của người Việt

 

Tại Việt Nam, hương hay còn gọi là nhang, chúng được sử dụng từ các nhà thờ khiêm tốn đến các ngôi nhà thơm. Hương còn được sử dụng trong hầu hết các gia đình như một sự cầu may, cầu thành đạt, tưởng niệm tổ tiên hay đơn giản là các lễ hội.

Xem thêm:      Mùi hương có ảnh hưởng đến tâm trạng như thế nào?

Ngoài những đức tính tốt đẹp của hương trong thực tiễn tôn giáo và tinh thần truyền thống của người Việt, mùi thơm và khói của hương còn giúp người ta giảm căng thẳng, mệt mỏi.Chưa hết, có không ít loại hương hiện nay còn có tác dụng thanh lọc cơ thể và mang lại sự hài hòa cho bầu không khí rất tốt.

Tùy vào mục đích sử dụng cụ thể của hương phân loại thành nhiều loại hương khác nhau. Cụ thể, dựa về hình dáng có hương dạng nén (dạng hình cây), hương thơm (dạng vòng hoặc dạng khoanh). Ngoài ra, hương được sử dụng tại các phòng trà, căn phòng có thể được thiết kế với hình dáng độc đáo đa dạng khác hút mắt người dùng.

Hương trong đời sống tinh thần của người Việt với kiểu dáng đa dạng

Hương trong đời sống tinh thần của người Việt với kiểu dáng đa dạng

 

Tại VPP - đơn vị phân phối độc quyền các loại hương thơm mang phong cách Nhật Bản có cung cấp đa dạng loại hương gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng với loại hương Xiang Do như: hương trà, hương cà phê, hương dâu, hương bạc hà, hương đại hương, hương Vanila, hương oải hương, hương bưởi, hương hoa hồng,…

Xem thêm:      Hương Xiang Do

Ngoài ra, tại VPP chúng tôi còn cung cấp đồ cắm hương, hương sử dụng hằng ngày Kyozakura, Kinkaku, Nokiba đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và đồ cắm hương phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Từ tầm quan trọng và mẫu mã sản phẩm của hương thơm kể trên, hương chính là vật phẩm không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt cùng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tận hưởng không gian sống.

Thong ke