Những văn hóa có một không hai của người Nhật Bản

20/11/2017 02:17

Được mệnh danh là xứ sở mặt trời mọc với muôn vàn điều nổi tiếng trên toàn thế giới. Sở hữu những nét truyền thống văn hóa vô cùng độc đáo. Chẳng hạn:

Tiệc Bonenkai của người Nhật Bản

Tiệc Bonenkai của người Nhật Bản

Cứ đến năm mới, để tạm biệt những điều buồn phiền và mệt mỏi của năm cũ, tiệc Bonenkai lại được mở ra như một truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Nhật. Không chỉ giới hạn trong phạm vi công ty, người Nhật còn tổ chức bữa tiệc này với bạn bè của họ.

Cành tre may mắn – Fukusasa

Cứ đến tháng 1 hằng năm rất nhiều đền thờ tại đất nước này lại tổ chức phiên chợ bán cành tre may mắn. Những cành tre này được biết đến với cái tên Fukusasa được xem như một vật trang trí đem đến may mắt cho các doanh nghiệp tại địa phương này. Đây được coi là sự kiện lớn nhất trong năm và có tới hàng triệu người tổ về đây.

Tục ném Zabuton

Tục ném Zabuton

Tại các đấu trường Sumo tại Nhật sàn Tatami thường có những chiếc gối Zabuton để ngồi trên sàn. Về cơ bản chúng được xem như những chiếc ghế. Cũng vì lý do này, trong các trận đấu Sumo, người Nhật thường tỏ thái độ thất vọng về kết quả của các trận đấy Sumo bằng cách ném gối Zabuton vào sân đấu.

Lễ hội đốt núi Yamayaki

Yamayaki là một ngọn núi tại Nhật, lễ hội thường được tổ chức hàng năm vào mỗi mùa xuân. Tại đây, người Nhật sẽ được đốt cháy hết cỏ trên sườn đồi Yamayaki, lễ hội này thường được kết hợp với một màn bắn pháo hoa rất đẹp mắt được coi là nguồn cội từ các xung đột biên giới giữa các đền lớn của Nara. Ngoài ra, đây cũng là việc làm tốt đẹp ngăn chặn việc tấn công heo rừng. Lễ hội được tổ chức thường niên vào thứ 7 tuần thứ 4 của tháng 1 hằng năm.

Thong ke