NHẬT BẢN – QUỐC GIA ÁP LỰC TỚI MỨC KHÔNG TƯỞNG

07/11/2017 17:27

Được biết đến là quốc gia với tốc độ phát triển và nền văn hóa đáng kinh ngạc, Nhật Bản cũng được biết đến là quốc gia luôn gây áp lực cho mọi người.

Đường xá Nhật Bản

Đường xá Nhật Bản

Đường xá Nhật Bản quá nghiêm ngặt

Nếu như bụng bạn đang đói mà nhìn thấy quán mì ngay bên đường, đừng vội mừng, bạn sẽ phải băng qua đường một cách thật khó khăn. Nếu như ở Việt Nam, bạn chỉ cần cứ thế băng qua đường, thì tại Nhật điều đó là điều không thể, chẳng những bạn có thể bị đâm không thương tiếc mà còn có nguy cơ bị yêu cầu bồi thường do đi sai tuyến đường. Nếu xoay trái, xoay phải hay loay hoay đủ cách mà vẫn chưa thể sang được đường thì bạn đừng thấy đó là điều kỳ lạ.

Chi phí khá đắt đỏ

Là quốc gia có GDP cao ngất ngưởng, lương người dân Nhật Bản khá cao thì đi cùng với đó là chi phí sinh hoạt của người dân Nhật cũng khá cao. Ít ai biết được rằng, một chai nước suối 30 nghìn đồng, một trái chuối là 50 nghìn đồng. Đó là mức giá trung bình, nếu bạn sinh sống tại vùng có thu nhập cao hơn thì chi phí cũng cao không kém.

Áp lực công việc

Do nâng cao hiệu quả làm việc nên nếu như bạn bước vào nhà hàng tại Nhật, một tầng chỉ có hai nhân viên, một đầu bếp, một anh bưng bê thức ăn cho khách. Dù vậy, họ vẫn luôn phải tươi cười trong quá trình làm việc dù nhà hàng đông hay vắng khách.

Đồ ăn trong nhà hàng tại Nhật Bản

Đồ ăn trong nhà hàng tại Nhật Bản

Làm việc không quan tâm thời gian

Nếu thời gian làm việc thông thường chỉ là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì người Nhật sẽ không nghỉ trưa. Nếu có thời gian nghỉ trưa, họ sẽ ra quán cà phê nghỉ ngơi hoặc làm việc luôn. Nếu 7 giờ tối lang thang trên những con đường tại Tokyo mà bạn thấy ánh đèn văn phòng vẫn còn sáng thì đừng thấy đó làm lạ. Đây là chuyện vô cùng bình thường tại Nhật, họ làm việc với cường độ cực cao, đặc biệt, họ làm việc quan trọng là ở chất lượng công việc chứ không phải là thời gian. Nhiều người Nhật còn sẵ sàng làm việc suốt đêm bằng cách uống thuốc tăng lực.

Phục vụ ở nhà hàng

Nếu bạn đã đặt trước món ăn tại một nhà hàng nào đó tại Nhật vào thời gian lúc 7 giờ tối thì đúng 7 giờ tối mọi món ăn đều sẽ được dọn lên dù bạn đã đến hay không. Nếu đến trễ 30 phút thì họ sẽ không cho bạn vào nữa. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp sẽ được nhượng bộ cho bạn vào nhưng thức ăn sẽ không được hâm nóng lại đâu. Đây là điều mà các quốc gia khác đều có thể thương lượng lại nhưng với Nhật Bản thì điều này thật khó.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng được biết đến là quốc gia có hương đạo vô cùng phổ biến, nâng cao truyền thống dân tộc sau đây là một số loại hương phổ biến như: Hương sử dụng hằng ngàyxiang do

Thong ke